Sinh mổ ăn chả lụa được không?

Sau sinh mổ ăn chả lụa được không?” đang là chủ đề được nhiều bà mẹ thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn MXH. Có rất nhiều phản hồi nhưng đều không thống nhất nên nhiều chị em vẫn còn băn khoăn độ chính xác. Vậy thực hư thế nào, mời bạn theo dõi bài NemChoHuyen để hiểu rõ nhé!

Sinh mổ ăn chả lụa được không?

Chả lụa thường được làm từ thịt nạc thăn chứa một lượng lớn canxi, protein và các dưỡng chất khác. Protein từ chả lụa thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ sự phát triển của mô da và thúc đẩy quá trình vết thương sau mổ lành lại. Trong khi đó, canxi giúp phục hồi sức khỏe khung xương chậu và răng cho mẹ. Đồng thời cũng giúp cho sữa mẹ chất lượng hơn.

Do vậy, đáp án của câu hỏi sau sinh mổ có ăn được chả lụa không là CÓ. Mẹ không cần kiêng khem về giò, chả, bổ sung như thường nhé!

Tuy nhiên, hãy chú ý rằng, chả lụa chỉ thực sự mang đến giá trị dinh dưỡng khi mẹ mua ở cơ sở uy tín hoặc tự chế biến. Bởi lẽ, nếu mua ở hàng thực phẩm trôi nổi, không đảm bảo xuất xứ, rất có thể chả lụa bị pha lẫn hàn the. Điều này cực độc cho cơ thể của mẹ và nguồn sữa cho bé. Đôi khi có thể gây ngộ độc, bào mòn dạ dày và hút cạn sinh lực của bạn

Sinh mổ ăn chả lụa được không
Sinh mổ ăn chả lụa được không?

Vì thế, để nhận được mọi giá trị dinh dưỡng tốt từ chả lụa cũng như đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé. Quý khách nên cân nhắc thật kỹ địa chỉ mua nhé! Nếu muốn ăn chả lụa Bình Định, hãy ghé thăm Nem Chợ Huyện – Địa chỉ uy tín bậc nhất để tham khảo nhé!

Tham khảo thêm sản phẩm bổ ích khác là chả bò Bình Định tại đây!

Sinh mổ ăn chả cá được không?

Những tháng đầu sau sinh mổ, mẹ cần kiêng chả cá cũng như các món ăn từ cá. Bởi vì, đây là giai đoạn mà vết mổ vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Cá có mùi tanh và chứa nhiều protein, nếu bổ sung sẽ cản trở đến quá trình đông máu, liền vết thương. Đồng thời, hàm lượng protein quá cao trong cá cũng có thể khiến cho vùng da xung quanh vết mổ bị ngứa, đỏ ứng, gây khó chịu cho bạn.

Sinh mổ ăn chả lụa được không
Chả cá chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho mẹ sau sinh

Sau sinh khoảng 3 tháng thì mẹ có thể thoải mái ăn chả cá nhé! Tuy nhiên, nên tránh sử dụng các loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá thu – ngừ và cá kiếm. Thay vào đó, mẹ nên ăn các loại chả cá làm từ cá hồi, cá bống, cá chép, cá diêu hồng hay cá trê. Đây là những loại cá cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, hỗ trợ mẹ sau sinh hồi phục nhanh chóng.

Các loại chả cá này cũng giúp sữa mẹ giàu Omega 3 hơn. Nhờ vậy, não bộ của bé sẽ được kích thích phát triển toàn diện. 

Sinh mổ ăn khoai lang được không?

Bên cạnh thắc mắc sau sinh mổ ăn chả lụa được không thì nhiều chị em còn thắc mắc ăn khoai lang có tốt không?

Tài liệu Đông Y Phân tích rằng, khoai lang có tính bình, chứa hàm lượng beta carotene và sắt lớn. Các thành phần này đặc biệt có lợi cho quá trình chuyển hóa vitamin A, bổ sung sắt và cải thiện tuần hoàn máu sau sinh. 

Sau sinh mổ mẹ nên tích cực bổ sung khoai lang

Ngoài ra, khoai lang còn chứa lượng lớn chất xơ và vitamin C. Nếu như chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, loại bỏ tình trạng táo bón thì vitamin C lại thực hiện tốt vai trò tăng cường miễn dịch cho mẹ.

Do vậy, sau sinh mổ mẹ có thể an tâm bổ sung khoai lang nhé! 

Sinh mổ ăn thịt bò được không?

Rất nhiều người quan niệm rằng, sau sinh mổ nếu ăn thịt bò sẽ làm cho vết mổ không thể liền lại và gây thâm sẹo. Thế nhưng, theo phân tích của các chuyên gia y tế, việc bổ sung thịt bò không ảnh hưởng đến vết thương cũng như gây sẹo lồi như lời đồn. Các vết sẹo sau sinh xuất hiện phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.

Sau sinh mổ chỉ nên ăn 200 – 250g thịt bò/ngày

Do đó, các mẹ sau sinh mổ hoàn toàn có thể an tâm ăn thịt bò. Mẹ nên sử dụng thịt đã nấu chín, ăn cùng với các loại rau củ để nhận được giá trị dinh dưỡng tối đa.

Mặc dù được phép ăn thịt bò sau sinh mổ nhưng đừng bổ sung thái quá. Các bác sĩ khuyến khích rằng, mẹ chỉ nên ăn khoảng 200 – 250g thịt bò mỗi ngày để cân bằng chất béo, bổ sung protein cần cho cơ thể mà thôi.

Nếu ăn quá nhiều sẽ khiến bạn phải đối diện với bệnh lý liên quan đến mỡ máu và tim mạch.

Sau sinh mổ ăn gì tốt?

Sinh mổ ăn chả lụa được không? Nên ăn gì để tốt cho thể trạng cả mẹ lẫn bé đây? Đối với thắc mắc sau sinh mổ ăn được chả lụa không, chúng tôi đã giải đáp chi tiết. Vậy thì nên ăn gì để mẹ hồi phục nhanh, bé ngoan – khỏe, chóng lớn?

Dinh dưỡng cho mẹ sau sinh

Theo chuyên gia Viện Dinh Dưỡng Hoa Kỳ, sau sinh tốt nhất mẹ nên tích cực bổ sung các nhóm thực phẩm dưới đây:

  • Nhóm thực phẩm giàu sắt: Bí đao, hạt óc chó, lòng đỏ của trứng gà…
  • Nhóm thực phẩm chứa hàm lượng vitamin cao: thịt bò – lợn – gà, phô mát, quả phỉ, mầm lúa mỳ…
  • Nhóm món ăn hỗ trợ tăng lượng sữa: cháo thịt, móng giò và đu đủ xanh luộc.
  • Thực phẩm giàu Probiotisc: sữa chua, phô mai…

Ngoài ra, mẹ cần tránh xa những thực phẩm gây đầy hơi như dưa muối, cóc, sữa đậu nành. Bên cạnh đó, tuyệt đối không ăn đồ nếp, lòng trắng trứng, thịt chó… Bởi vì đây đều là những món ăn có thể khiến vết mổ bị sưng tấy, chảy mủ và gây sẹo lồi.

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi sinh mổ ăn chả lụa được không? Xin nhấn mạnh rằng, mẹ được phép ăn nhưng cần chọn nơi mua uy tín, chả lụa không chứa hàn the. Có như vậy mới đảm bảo tối đa sự an toàn của mẹ và nguồn sữa tốt cho bé!

Xem thêm những bài viết khác về đặc sản Bình Định

Rate this post