Nem chua để được bao lâu? Cách bảo quản nem chua được lâu

Nem chua để được bao lâu

Nem chua là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nem chua để được bao lâu, nem chua để ngoài trời được bao lâu thì không bị hư và cách bảo quản nem đúng tại nhà. Chính vì thế, với bài viết này, Nem Chợ Huyện chia sẻ tips hay để giữ nem trong thời gian lâu nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng. 

Nem chua để được bao lâu?

Nem chua để được từ 3 – 4 ngày trong điều kiện khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Nếu để lâu hơn nem chua sẽ lên men làm cho nem mất vị chua ngọt tự nhiên. Còn nếu muốn lâu hơn, thì nên giữ nem trong tủ lạnh, thời gian sử dụng có thể lên tới 30 ngày.

Nem chua để được bao lâu
Nem chua để được bao lâu?

Cách bảo quản nem chua

Để giữ nem giữ được chất lượng cũng như hương vị bạn cần phải bảo quản nem đúng cách. Sau đây là một vài mẹo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Lưu lại để sử dụng nhé!

Nem chua chưa rán

Nem chua để được bao lâu nếu chưa rán? Nếu thực hiện theo hai cách bảo quản dưới đây, thời gian sử dụng lâu nhất là 1 tháng:

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: với cách này, nem chua giữ được hương vị trong vòng 24 tiếng. 
  • Bảo quản trong ngăn đông đá tủ lạnh: phương án thứ hai này, nem để được từ 21 đến 30 ngày. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên dùng nem sớm nhất có thể để thưởng thức hết vị ngon của món ăn độc đáo này. 
Nem chua để được bao lâu
Nem chua chưa rán

Nem chua đã rán

Ở trên là cách bảo quản nem chua chưa rán, và bạn cũng biết được nem chua để được bao lâu thì ăn được. 

Tiếp theo sẽ là câu trả lời cho câu hỏi nem chua rán để được bao lâu & cách bảo quản. Bạn nên cho vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể thưởng thức nem trong khoảng 4 ngày với cách làm này hoặc lâu hơn nếu cho nem vào ngăn đá tủ lạnh. 

Mặc dù vậy, nên sử dụng nem càng sớm càng tốt vì nem chiên lại nhiều lần sẽ mất đi hương vị ban đầu. Màu sắc cũng kém hấp dẫn hơn. 

Nem chua rán để được bao lâu
Nem chua rán để được bao lâu

Cách giữ nem chua được lâu khi mới gói xong

Với loại nem chua mới gói xong, nên bảo quản ở nhiệt độ từ 18 đến 24 độ C. Và nhớ để nơi khô ráo, thoáng mát. 

Vì nhiệt độ mùa hè và mùa đông khác nhau nên thời gian ủ cũng khác nhau. Vậy nem chua để mấy ngày thì ăn được? Thường vào mùa hè sẽ là 2 – 3 ngày, còn mùa Đông từ 3 – 5 ngày. Không nên để nem quá lâu ở ngoài sẽ không ngon vì quá chua, mất đi hương vị tự nhiên của các loại nguyên liệu. 

>>> Xem thêm: Đặc sản Nem chua Bình Định

Bảo quản nem chua đã chính và có độ chua nhất định 

Nem sau khi có độ chua nhất định, nếu bạn không muốn dùng ngay và để ăn dần thì có thể làm theo các cách sau đây: 

1. Để nem chua nơi khô ráo, thoáng mát

Với loại nem đã chín, bạn có thể để ở nơi thoáng mát, khô ráo để thưởng thức trong ngày. Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng lâu hơn thì nên bảo quản nem trong tủ lạnh.

2. Bảo quản nem chua trong ngăn mát tủ lạnh 

Bạn có thể bỏ lớp lá chuối gói bên ngoài, giữ nguyên lớp bao bì ni lông phía trong, rồi để vào hộp đựng thực phẩm. Hoặc để nguyên cây nem trong bao bì đựng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này thì nem chua để được bao lâu? Bạn có thể giữ được chất lượng, cũng như tăng thêm độ giòn của nem trong vòng 1 tuần. 

Nem chua để ngoài được bao lâu
Nem chua để ngoài được bao lâu?

3. Bảo quản nem chua trong ngăn đá tủ lạnh 

Cũng như cách bảo quản nem trong ngăn lạnh, bạn có thể gỡ bao lá chuối bên ngoài hoặc giữ nguyên rồi cho vào bì đựng thực phẩm. Sau đó, để vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi cần dùng hãy rã đông trước 4 – 5 tiếng nhé!

Vậy cách bảo quản này nem chua để được bao lâu? Bạn có thể giữ nem được khoảng 1 tháng hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, thưởng thức nem ngon nhất vẫn là lúc nem vừa mới chín tới. Chính vì thế, không nên để nem quá lâu trong ngăn đá tủ lạnh sẽ làm giảm hương vị. Đồng thời có thể dẫn đến một số vấn đề về an toàn thực phẩm. 

Cách giữ nem chua được lâu
Cách giữ nem chua được lâu

Trên đây là câu trả lời của Nem Chợ Huyện cho câu hỏi nem chua để được bao lâu (nem chua Bình Định để được bao lâu). Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản nem đúng cách tại nhà. 

Bên cạnh đó, nếu muốn thưởng thức các món ăn vùng miền mới lạ, đặc biệt là Đặc sản Bình Định như Chả bò Bình Định, Tré Bình Định,… có thể đặt mua tại Nem Chợ Huyện – Đại lý phân phối toàn quốc đặc sản Quy Nhơn chính gốc với giá thành và chất lượng hàng đầu. 

>>> Xem thêm: Khám phá đặc sản xứ Nẫu – Chả Lụa Bình Định

5/5 - (1 bình chọn)