Ăn chả lụa có tốt không? Chả giò lụa có Protein không?

Ăn chả lụa có tốt không là câu hỏi mà không ít bà nội trợ băn khoăn và mong muốn tìm được đáp án chính xác. Bài viết này, NemChoHuyen sẽ phân tích và giúp bạn biết được đáp án chính xác cho vấn đề, theo dõi nhé!

Ăn chả lụa có tốt không?

Để biết chính xác việc ăn chả lụa có tốt không bạn phải hiểu về thành phần làm nên món ngon này. Trên thực tế, nguyên liệu cấu thành món giò lụa phụ thuộc vào văn hóa của từng vùng miền. Tuy nhiên, về cơ bản, thành phần chính của giò lụa là thịt nạc, bột năng (hoặc mỳ) cùng với các gia vị khác như nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu, đường.

Ăn chả lụa có tốt không?
Ăn chả lụa có tốt không?

Với những thành phần này, có thể kết luận rằng việc ăn chả lụa hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Ngược lại còn bổ sung nhiều dưỡng chất khác, giúp bạn có đủ đầy năng lượng làm việc trong ngày dài.

Tuy nhiên, một số cơ sở làm giò lụa hiện nay, vì tham nhuận nên đã sử dụng thịt kém chất lượng, hòa trộn cả hàn the. Do vậy, không ít người đã phải đối diện với tình trạng bị ngộ độc khi ăn.

Với vấn đề ăn chả lụa có tốt hay không có thể kết luận rằng, Tốt khi bạn ăn đúng cách, mua ở nơi uy tín. Ngược lại, có thể tồn tại nguy cơ gây hại sức khỏe nếu bạn mua giò lụa giá rẻ, có chứa hàn the. 

Hiện tại, Nem Cho Huyen đang là đơn vị cung cấp chả lụa Bình Định uy tín. Vì thế, nếu muốn ăn giò lụa – đặc sản Bình Định, đừng quên liên hệ với đơn vị nhé!

Chả giò lụa có Protein không?

Bên cạnh câu hỏi ăn giò lụa có tốt không thì câu hỏi món ngon này chứa protein hay không cũng là thắc mắc của khá nhiều bà nội trợ. Thành phần chính của món chả lụa là thịt heo, điều này bạn đã biết đúng không?

Thịt heo vốn là thực phẩm có chứa lượng lớn protein cũng như các dưỡng chất sắt, đồng, magie… Ngoài ra, loại thịt này còn cung cấp nhiều loại vitamin có lợi khác cho cơ thể con người. 

Chả giò lụa có Protein không?
Chả lụa có chứa lượng lớn protein

Do đó, trong chả lụa chắn chắn có protein bạn nhé! Nếu bạn đang cần bổ sung protein thì đây là một thực phẩm đáng để cân nhắc thêm vào thực đơn hàng ngày. Bởi, chả lụa chứa đến 21.5g protein – một lượng vừa phải, đủ cho cơ thể của bạn.

Giá trị dinh dưỡng có trong món chả giò lụa

Biết được giá trị dinh dưỡng trong món ngon này sẽ giúp bạn khẳng định thêm đáp án của vấn đề ăn chả lụa có tốt không. Dựa theo bảng chỉ số Dinh Dưỡng của Viện Y Tế đưa ra thì trong 100g chả lụa sẽ có chứa 136 calories.

Có thể nói, đây là mức năng lượng cần và hữu ích đối với cơ thể con người. Ngoài nguồn năng lượng đó, món ngon này còn chứa 73g nước, 21.5g protein cùng với 5.5g chất béo, sắt, photpho và cả magie.

Giá trị dinh dưỡng có trong món chả giò lụa
Nên mua chả lụa ở địa chỉ uy tín

Bên cạnh đó, giò lụa cũng thừa hưởng nguồn vitamin hữu ích có trong thịt nạc – thành phần chính của món ngon này. Do vậy, có thể nói, đây là món ăn nên có trong bữa ăn gia đình của bạn.

Không phủ nhận các giá trị dinh dưỡng của món ngon này nhưng các chuyên gia khuyến khích bạn chỉ nên ăn từ 2 – 3 bữa/ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và hạn chế khả năng bạn bị tăng cân nhé!

Trên đây là chi tiết giải đáp ăn chả lụa có tốt không? Tin rằng, mỗi quý độc giả đã định hướng được lượng giò nên cung cấp trong mỗi bữa ăn. Theo dõi Nem Chợ Huyện để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác nhé!

Rate this post