Bạn đã có kế hoạch gì cho bữa ăn gia đình vào những dịp cuối tuần hay những ngày tết cổ truyền này chưa? Nếu chưa hãy cùng Nem Chợ Huyện Quy Nhơn bắt tay với món bánh tráng chả cuốn rau răm này nhé.
Mục Lục
Bánh tráng chả cuốn rau răm có gì
Bánh tráng chả cá cuốn rau răm là ẩm thực đặc trưng của vùng Bình Định. Chả cá được chế biến 100% từ thịt cá tươi nguyên chất. Chấm kèm với nước chấm độc đáo mà không nơi nào có thể làm được.
Đặc sản Bình Định chả cá cuốn rau răm Bình Định mang hương vị ẩm thực tinh tế nhờ sự pha trộn từ bột gạo và bột năng nhằm tạo độ kết dính. Nước chấm được pha chế bày bản từ các nghệ nhân của làng nghề truyền thống.
Cộng với công thức gia truyền đậm vị, thơm ngon. Dát lát mỏng và tròn tựa như chiếc bánh tráng. Rồi cho vào nồi dầu chiên chín đến khi chuyển màu vàng ươm óng ánh.
>>> Có thể bạn quan tâm: Mắm cá sặc làm gì ngon
Cách làm bánh tráng chả cá cuốn
Nếu đang thèm món này nhưng không chưa cơ hội đến với Quy Nhơn cũng đừng quá lăn tăn. Các bước làm bánh tráng chả cuốn rau răm đơn giản sau đây bạn sẽ có ngay để thưởng thức:
Nguyên liệu
Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Chả cá thát lát: 500gr
- Rau răm: 1 bó
- Xoài xanh: 1 quả
- Cóc xanh: 3 quả
- Tương ớt: 3 muỗng canh
- Dầu ăn: 230ml
- Đường: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhuyễn: 2 tép
Các bước làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Loại bỏ phần lá hỏng, chỉ ngắt lấy những ngọn lá non xanh rồi mang đi rửa sạch, để ráo. Xoài và cóc xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo và cắt thành sợi nhỏ. Tất cả để qua một bên để tiến hành làm nước chấm.
Bước 2: Làm sốt chấm
Đặt chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi tiến hành đổ tỏi vào phi thơm vàng.
Tiếp tục cho vào chảo 3 muỗng canh tương ớt, nước mắm 1 muỗng, đường 2 muỗng. Liên tục khuấy đều hỗn hợp đến khi thấy nước sốt sền sệt quyện lại thì tắt bếp.
Bước 3: Chiên chả cá cuốn rau răm
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào đó khoảng 230ml dầu ăn và vặn vừa lửa. Dùng chiếc đũa cảm nhận độ nóng của dầu.
Khi dầu nóng cho từng lát chả cá thát lát vào chảo. Đảo mặt cá trong quá trình chiên, khi cả hai mặt cá vàng đều thì vớt ra đặt trên giấy thấm dầu.
Bước 4: Thành phẩm
Như vậy món bánh tráng chả cuốn rau răm đã hoàn thiện. Bây giờ là lúc xếp chả cá lên dĩa thật đẹp mắt và soạn ra để thưởng thức.
Cách thưởng thức món bánh tráng chả cá cuốn chuẩn vị
Chả cá cuốn rau răm trông thật bắt mắt làm sao. Miếng chả bày biện ra vẫn còn bốc khói nóng giòn. Khi ăn bạn chỉ cần cuốn miếng chả cá cùng với ít rau răm bên trong. Hoặc dùng bánh tráng cuốn chả cá với rau răm. Chấm vào chén nước chấm đậm vị đã pha.
Cảm nhận sự tinh hoa từ ẩm thực biển.Vị dai dai, thơm bùi từ miếng chả cá thát lát kết hợp vị cay nồng nhè nhẹ đặc trưng từ rau răm. Một chút vị chua từ cóc và xoài quyện với vị nước sốt cay nồng, mặn ngọt cực kích thích.
Món ăn không chỉ ngon, dinh dưỡng mà còn là thức quà chiêu đãi thú vị. Bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác như bún, dưa leo, Chả ram tôm đất,… tùy thích để ăn kèm.
Đặc biệt là sự trọn vẹn vào những ngày cuối tuần, khi gia đình sum vầy bên nhau. Nhâm nhi từng chút một và chuyện trò về một năm đã qua. Còn gì tuyệt vời hơn phải không.
Có thể nói là một món ăn rất riêng mà chẳng thể nơi nào có. Thử ngay đi, bạn sẽ nghiện đấy.
Nem Chợ Huyện vừa gợi ý đến bạn món “bánh tráng chả cuốn rau răm” và cách làm chi tiết. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để có bữa ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn.
> >Tham khảo thêm một số đặc sản Quy Nhơn Bình Định tại Nem Chợ Huyện:
>>> Đặt mua ngay tại Nem Chợ Huyện Quy Nhơn: 0949 539 639 <<<
▸ ĐC1: 303 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh
▸ ĐC2: 101 Bạch Đằng, P. 02, Q. Tân Bình
▸ ĐC3: 753 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú
NEM CHỢ HUYỆN OLALA – Đặc sản Bình Định số 1 tại TPHCM – Giao hàng toàn quốc
Bài viết liên quan: